CNK 22 CONDOMINIUM

ความต้องการของลูกค้า

o อาคารชุดอยู่อาศัยสูงไม่เกิน 8 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่จอดรถ

o พื้นที่ขาย : 28,000 ตร.ม. (Efficiency สูงที่สุด)

o กลุ่มเป้าหมาย : รายได้ 20,000-25,000 บาท

o ราคาขาย: 70,000 บาท/ตร.ม.

o เฟสการลงทุน : 2-3 เฟส

o ขนาดห้อง : 24 ตร.ม. 70 % , 32 ตร.ม. 20% , 38 ตร.ม. 10%

o สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby, ทางเข้าโครงการ, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อน, ลิฟท์, ระบบรักษาความปลอดภัยเข้าออก, กล้องวงจรปิด

สถาปัตยกรรมการออกแบบ

โครงการเจริญนคร 22 โครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัยประเภท Low – Rise โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาด 7 ไร่ 53 ตารางวา ซอยเจริญนคร 22 ย่านคลองสาน กรุงเทพมหานครฯ ภายในโครงการประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัย สูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร อาคารพื้นที่ส่วนกลาง 2 อาคาร จำนวน 917 ยูนิต รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 40,000 ตารางเมตร

ออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย อุณหภูมิ ความชื้นในอากาศ แสงแดดและทิศทางลมทำให้เกิดแนวคิดรูปแบบอาคารแบบ Cluster Form และการบิดตัวของแนวอาคารให้สามารถรับลมและแสงแดดได้อย่างเต็มที่

แนวคิดในการออกแบบ เริ่มจากการนำข้อจำกัดของลักษณะที่ดินที่แคบและยาวแต่มีที่ดินผืนใหญ่ อยู่บริเวณด้าน หน้าและหลัง ลักษณะคล้ายตัวเอส (s) มาจัดวางแนวตัวอาคารทั้งหมด โดยเน้นการใช้ประโยชน์ในพื้นที่สูงสุด ตามขอบเขตสัดส่วนการใช้พื้นที่ทางกฎหมาย แต่ยังคงสัดส่วนพื้นที่เปิดโล่งสำหรับพื้นที่สีเขียวเพื่อการสร้างบรรยากาศที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย สถาปนิกได้วางผังอาคารทั้งหมดให้ต่อเนื่องกันตามรูปร่างของที่ดิน โดยกลุ่มอาคารพักอาศัยด้านหน้า ออกแบบให้พื้นที่สระว่ายน้ำห้องออกกำลังกาย ห้องสมุด และโถงรับแขก ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการถูกโอบล้อมด้วยอาคารพักอาศัยทั้งซ้ายขวา สอดแทรกไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่เพื่อสร้างบรรยากาศภายในโครงการ ซึ่งกลุ่มอาคารซึ่งตั้งอยู่ถัดมาด้านในก็ใช้แนวคิดนี้เช่นกัน

ความน่าสนใจของโครงการอยู่ที่การออกแบบให้ยูนิตที่พักอาศัยของแต่ละอาคารให้มีระยะซ้อนเหลื่อมกัน เกิดภาษาออกแบบอาคารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการ เปิดพื้นที่โถงทางเดินภายในอาคาร (corridor) ที่เคยเป็นทางเดินแคบๆ ให้มีระยะที่กว้างขึ้น สามารถระบายอากาศได้มากขึ้น การตกแต่งภาพรวมของโครงการใช้สไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ใช้สีในกลุ่มสีเอิร์นโทนอย่างสีเทาอมน้ำตาล สลับกับวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ และ หิน ช่วยให้บรรยากาศภายในโครงการดูอบอุ่น เหมาะสมกับการอยู่อาศัย

 

เทคนิคการก่อสร้าง

ออกแบบและก่อสร้างด้วยระบบ Fully Precast จาก Fin Land ซึ่งมีการใช้อย่างแพร่หลายในยุโรป

ท้าทายข้อจำกัดเดิมๆ ของระบบ Precast ที่รูปทรงของอาคารเป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยมเรียบๆ โครงการนี้มีรูปทรงของตัวอาคารที่มีความซับซ้อนมีระยะซ้อนเหลื่อมกันทั้งแนวดิ่งและแนวนอน

Scroll to Top
Scroll to Top