HYPE SATHORN-THONBURI

HYPE SATHORN-THONBURI

รายละเอียดโครงการ

ประเภทโครงการ คอมโดมิเนียม (Low Rise)
เจ้าของโครงการ บริษัท ภัทรนันท์ แอสเซท จำกัด
เบอร์ติดต่อ 065-209-8888
ที่ตั้ง ซ.เจริญนคร 22 ถ.เจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
จำนวนชั้น,อาคาร 8 ชั้น 5 อาคาร
พื้นที่โครงการ 7 ไร่ 53 ตร.ว.
พื้นที่ใช้สอย 25.2-51.36 ตร.ม.
ที่ดิน 20-22.4 ตร.ว.
ไทป์บ้าน 3 Type

Maison Type พื้นที่ใช้สอย 219 ตารางเมตร ,3 ที่จอดรถ ,3 ห้องนอน ,3 ห้องน้ำ

Mantra Type พื้นที่ใช้สอย 271 ตารางเมตร ,3 ที่จอดรถ ,4 ห้องนอน ,5 ห้องน้ำ

Beyond Type พื้นที่ใช้สอย 359 ตารางเมตร ,4 ที่จอดรถ ,4 ห้องนอน ,5 ห้องน้ำ

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ
สวนสาธารณะ
ฟิตเนส
CCTVระบบรักษาความปลอดภัย
ระบบคีย์การ์ด, ระบบลิฟต์ล็อกชั้น, ล็อบบี้, พื้นที่ทำงานร่วมกัน, พื้นที่ทำอาหารและทานอาหารร่วมกัน, ยิมมวย, บริการรถรับส่ง, จำนวนที่จอดรถ 42%

จำนวนยูนิต 914 Units
สไตล์ Modern
สถานะ อยู่ในระหว่างก่อสร้าง
ปีที่สร้างเสร็จ 2564

ความต้องการของลูกค้า

o อาคารชุดอยู่อาศัยสูงไม่เกิน 8 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่จอดรถ

o พื้นที่ขาย : 28,000 ตร.ม. (Efficiency สูงที่สุด)

o กลุ่มเป้าหมาย : รายได้ 20,000-25,000 บาท

o ราคาขาย: 70,000 บาท/ตร.ม.

o เฟสการลงทุน : 2-3 เฟส

o ขนาดห้อง : 24 ตร.ม. 70 % , 32 ตร.ม. 20% , 38 ตร.ม. 10%

o สิ่งอำนวยความสะดวก : Lobby, ทางเข้าโครงการ, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, สวนพักผ่อน, ลิฟท์, ระบบรักษาความปลอดภัยเข้าออก, กล้องวงจรปิด

สถาปัตยกรรมการออกแบบ

โครงการเจริญนคร 22 โครงการคอนโดมิเนียมพักอาศัยประเภท Low – Rise โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาด 7 ไร่ 53 ตารางวา ซอยเจริญนคร 22 ย่านคลองสาน กรุงเทพมหานครฯ ภายในโครงการประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัย สูง 8 ชั้น จำนวน 5 อาคาร อาคารพื้นที่ส่วนกลาง 2 อาคาร จำนวน 917 ยูนิต รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 40,000 ตารางเมตร

ออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย อุณหภูมิ ความชื้นในอากาศ แสงแดดและทิศทางลมทำให้เกิดแนวคิดรูปแบบอาคารแบบ Cluster Form และการบิดตัวของแนวอาคารให้สามารถรับลมและแสงแดดได้อย่างเต็มที่

แนวคิดในการออกแบบ เริ่มจากการนำข้อจำกัดของลักษณะที่ดินที่แคบและยาวแต่มีที่ดินผืนใหญ่ อยู่บริเวณด้าน หน้าและหลัง ลักษณะคล้ายตัวเอส (s) มาจัดวางแนวตัวอาคารทั้งหมด โดยเน้นการใช้ประโยชน์ในพื้นที่สูงสุด ตามขอบเขตสัดส่วนการใช้พื้นที่ทางกฎหมาย แต่ยังคงสัดส่วนพื้นที่เปิดโล่งสำหรับพื้นที่สีเขียวเพื่อการสร้างบรรยากาศที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย สถาปนิกได้วางผังอาคารทั้งหมดให้ต่อเนื่องกันตามรูปร่างของที่ดิน โดยกลุ่มอาคารพักอาศัยด้านหน้า ออกแบบให้พื้นที่สระว่ายน้ำห้องออกกำลังกาย ห้องสมุด และโถงรับแขก ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการถูกโอบล้อมด้วยอาคารพักอาศัยทั้งซ้ายขวา สอดแทรกไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่เพื่อสร้างบรรยากาศภายในโครงการ ซึ่งกลุ่มอาคารซึ่งตั้งอยู่ถัดมาด้านในก็ใช้แนวคิดนี้เช่นกัน

ความน่าสนใจของโครงการอยู่ที่การออกแบบให้ยูนิตที่พักอาศัยของแต่ละอาคารให้มีระยะซ้อนเหลื่อมกัน เกิดภาษาออกแบบอาคารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโครงการ เปิดพื้นที่โถงทางเดินภายในอาคาร (corridor) ที่เคยเป็นทางเดินแคบๆ ให้มีระยะที่กว้างขึ้น สามารถระบายอากาศได้มากขึ้น การตกแต่งภาพรวมของโครงการใช้สไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่าย ใช้สีในกลุ่มสีเอิร์นโทนอย่างสีเทาอมน้ำตาล สลับกับวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ และ หิน ช่วยให้บรรยากาศภายในโครงการดูอบอุ่น เหมาะสมกับการอยู่อาศัย

 

เทคนิคการก่อสร้าง

ออกแบบและก่อสร้างด้วยระบบ Fully Precast จาก Fin Land ซึ่งมีการใช้อย่างแพร่หลายในยุโรป

ท้าทายข้อจำกัดเดิมๆ ของระบบ Precast ที่รูปทรงของอาคารเป็นแค่กล่องสี่เหลี่ยมเรียบๆ โครงการนี้มีรูปทรงของตัวอาคารที่มีความซับซ้อนมีระยะซ้อนเหลื่อมกันทั้งแนวดิ่งและแนวนอน

Scroll to Top