OFFICE CDG HQ BANGKAE

OFFICE CDG HQ BANGKAE

ตัวอย่างงาน อาคารสำนักงานใหญ่ CDG

 

อาคารสำนักงานใหญ่ CDG

บริษัท ชนันธร ดีเวลลอปเม้นท์ กรุ๊ป จํากัด

จากการขยายตัวขององค์กรและจำนวนพนักงานที่เพิ่มมากขึ้น คุณ สุชาติ เรืองปัญญาวุฒิ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Chanuntorn Development Group จึงมีความตั้งใจที่จะสร้างสำนักงานใหญ่ขึ้นสำหรับรองรับการขยายตัวดังกล่าว

แนวความคิดหลักในการออกแบบคือการนำเอาวัสดุธรรมชาติอย่าง ‘ไม้ไผ่’ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นทั้งในแง่ความแข็งแรงที่เทียบเท่าธาตุโลหะ เหนียว และมีความยืดหยุ่นสูง มาใช้เป็นองค์ประกอบหลักทั้งในส่วน Façade หน้าอาคาร และส่วนตกแต่งภายใน โดยผลลัพธ์ของการใช้ไม้ไผ่ นอกเหนือจากความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดีแล้ววัสดุดังกล่าวยังสามารถป้องกันแสงแดด โดยปล่อยให้ลมพัดผ่านได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นวิธีการหมุนเวียนอากาศด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านี้ ทีมออกแบบยังนำวัสดุเปลือยผิวอย่างคอนกรีตเปลือยมาใช้ร่วมด้วยโดยผสมผสานไปกับการตกแต่งในแนวอินดัสเทรียล อย่างการเดินท่อเหล็กลอยในงานตกแต่งภายใน

‍สำหรับโถงทางเข้าอาคารถูกออกแบบให้เป็นดับเบิ้ลสเปช มีผลดีทั้งในแง่การถ่ายเทอากาศ สร้างความโปร่ง และเพิ่มความโอ่โถงให้แก่พื้นที่ภายใน มีการนำพื้นที่สีเขียวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ว่างเพื่อสร้างมุมมองที่สวยงามและสดชื่น ทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสได้ถึงมิติของความผ่อนคลายสบาย ส่งผลเชิงบวกของการอยู่ร่วมกัน และช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ให้แก่พนักงานในองค์กร

Scroll to Top